"HOT" các đại dự án địa ốc phía nam

đăng 00:41, 12 thg 12, 2014 bởi Kha Nguyen   [ đã cập nhật 00:41, 12 thg 12, 2014 ]
        Thị trường bất động sản TP. HCM gần đây nóng lên với thông tin hàng loạt  dự án lớn ra hàng. Lần đầu tiên, trong nhiều năm qua, hiện tượng chen nhau tìm hiểu dự án đã xuất hiện trở lại.

Những hiện tượng của  thị trường

Tâm điểm của thị trường địa ốc TP. HCM tuần qua là việc Dự án Vinhomes Central Park thuộc Dự án Vinhome Tân Cảng do Vincom làm chủ đầu tư được giới thiệu ra thị trường. Chưa chính thức mở bán, chủ đầu tư mới chỉ mở cửa cho khách hàng tham quan nhà mẫu và công bố một số chính sách bán hàng, nhưng mỗi ngày, có hàng trăm khách hàng đến tham quan nhà mẫu và tìm hiểu dự án, thậm chí có hôm khách hàng phải xếp hàng vì quá đông.


Hình phối cảnh dự án  Vinhomes Central Park

        Theo thông tin giới thiệu, trong đợt này, chủ đầu tư giới thiệu ra thị trường tòa The Central 1 và 3, dự kiến vào tháng 6 và tháng 10/2016 với nhiều ưu đãi như: được miễn phí quản lý trong 10 năm, được tặng 1 gói VIP Vinmec Family và 1 suất học bổng tại Trường mầm non và Trường phổ thông liên cấp Vinschool Central Park. Giá bán bình quân của căn hộ tại hai tòa nhà này lần lượt là 38 triệu đồng/m2 và 50 triệu đồng/m2. Theo đánh giá của giới chuyên môn, Vinhome Tân Cảng đang trở thành  một hiện tượng của thị trường bất động sản.

Sức hút từ yếu tố hạ tầng

        Theo ghi nhận của Đầu tư bất động sản, một trong những nguyên nhân khiến những dự án nói trên có sức hút lớn trên thị trường là do khách hàng nhắm vào hạ tầng phát triển. Đơn cử như Dự án Vinhome Tân Cảng, bên cạnh yếu tố quy mô lớn, vị trí sát sông Sài Gòn, dự án này còn được chủ đầu tư bắt tay với Thành phố phát triển mạnh hạ tầng khu vực này.

        Hiện Thành phố đang giao cho các đơn vị chức năng làm việc với Tập đoàn Vingroup để nghiên cứu đầu tư xây dựng mới, nâng cấp một số tuyến đường bị ngập tại TP. HCM. Ngay sau khi được thông qua, Vingroup sẽ cải tạo đường Nguyễn Hữu Cảnh, xây dựng tuyến đường ven sông từ đường Tôn Đức Thắng đến đến đường chui bên dưới cầu Sài Gòn và mở rộng đường Ung Văn Khiêm. Khi những tuyền đường này được nâng cấp, mở rộng sẽ tác động mạnh đến Dự án Vinhome Tân Cảng.

        Tuần qua, UBND TP. HCM đã  ký kết hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT) Dự án 4 tuyến đường chính, Dự án Quảng trường trung tâm và Công viên bờ sông trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm với CTCP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh. Theo đó, Dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính gồm đại lộ vòng cung (tuyến R1); đường ven hồ trung tâm (tuyến R2); đường ven sông Sài Gòn (tuyến R3), đường Vùng châu thổ, đường Châu thổ, đường Ven sông - khu dân cư (tuyến R4), có tổng chiều dài khoảng 11,9 km (bao gồm 10 cây cầu, trong đó có 2 cầu cạn) với tổng vốn đầu tư hơn 8.265 tỷ đồng.

        Những dự án này sẽ là chìa khóa mở lối cho sự bứt phá hạ tầng của toàn Khu đô thị Thủ Thiêm với Dự án Đại Quang Minh. Hoặc như Dự án Masteri Thảo Điền, một trong những yếu tố mà khách hàng kỳ vọng nhiều vào dự án này là do gắn kết với tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên đang được xây dựng.

Theo DiaOcOnline.vn